Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với tên trường Chính trị Châu Văn Đặng

Tin tổng hợp
Thứ tư, 04/03/2015, 15:09
Màu chữ Cỡ chữ
Nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với tên trường Chính trị Châu Văn Đặng
 

 

 Ra đời trong điều kiện chống thực dân Pháp, từ trường Văn Chính Trần Tấn Tài, rồi trường Đảng tỉnh, trường Lý luận chính trị tại chức, trường Đảng Châu Văn Đặng, trường Hành chính tỉnh, đến trường Chính trị tỉnh và nay là trường Chính trị Châu Văn Đặng là cả một quá trình lâu dài, từng bước được củng cố và trưởng thành qua nhiều giai đoạn lịch sử trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ; trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thời kỳ đổi mới đất nước.
Để đảm bảo có được đội ngũ giảng viên với số lượng hợp lý và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà, Ban lãnh đạo trường đã đưa đi đào tạo đại học Chính trị, sau đó tiếp tục đào tạo sau đại học tại Hà Nội và TP. HCM. Đến nay, trường đã có một đội ngũ giảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn đủ sức đảm đương nhiệm vụ được giao. Hiện trường có 4 khoa (Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Nhà nước và pháp luật; Xây dựng Đảng và Dân vận), 3 phòng chức năng (Tổ chức - Hành chính - Quản trị; Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học - Thông tin - Tư liệu) theo đúng quy định. Chỗ nơi làm việc khá khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và học tập của trường. Cơ sở mới bước đầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho trường mở rộng quy mô cũng như chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh... Bên cạnh đó, ngoài việc đảm trách tốt công tác giảng dạy trường còn tích cực tham gia các phong trào cách mạng do địa phương phát động như: Đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng thương binh, xóa đói giảm nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai…
Với những thành tích đạt được, trường đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; tập thể viên chức của trường nhận nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền trường nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Các khoa, phòng và nhiều viên chức trường vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh... Những thành tích và sự trưởng thành - lớn mạnh của trường trong thời gian qua gắn liền với sự năng động, sáng tạo, bản lĩnh của các thế hệ lãnh đạo trường, sự đoàn kết thống nhất của Ban lãnh đạo và đội ngũ viên chức đã nỗ lực vì mục tiêu chung là hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được giao.
Tin rằng trong thời gian tới, tập thể giảng viên, cán bộ, công chức, viên chức của trường sẽ nỗ lực hơn nữa để luôn xứng đáng với người cộng sản kiên trung suốt đời phấn đấu vì Đảng, vì dân, vì sự nghiệp chung của dân tộc mà trường đã vinh dự mang tên Châu Văn Đặng.


Vài nét về tiểu sử đồng chí Châu Văn Đặng
Đồng chí Châu Văn Đặng sinh năm 1917, tại làng Long Thạnh, huyện Giá Rai. Tham gia cách mạng vào tháng 2/1936. Tháng 5/1937, vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Năm 1938, đồng chí là Quận ủy viên quận Giá Rai. Năm 1940, bị địch bắt tù đày đến tháng 3/1945. Khi ra tù, đồng chí được Đảng giao trọng trách Phó Bí thư, rồi Bí thư Quận ủy Giá Rai. Năm 1948: Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu. Năm 1954: Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu. Tháng 10/1954: Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, liên Tỉnh ủy Hậu Giang. Từ năm 1957 - 1959: Phó Bí thư liên Tỉnh ủy, kiêm Giám đốc trường Đảng liên Tỉnh ủy Hậu Giang. Ngày 10/8/1959: Đồng chí lâm trọng bệnh và qua đời khi đang làm việc tại trường Đảng liên Tỉnh ủy Hậu Giang.
Đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng và truy tặng: Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huy hiệu Thành đồng, Huân chương Độc lập hạng Nhất, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Ghi nhận và tưởng nhớ công lao của đồng chí - người đã đặt những viên gạch đầu tiên tạo nền móng vững chắc cho sự hình thành và phát triển của trường từ trong khó khăn gian khổ, ngày 1/10/2013, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 2074-QĐ/TU đổi tên trường Chính trị tỉnh thành trường Chính trị Châu Văn Đặng.

 

Phan Tấn Tài - TUV - Hiệu trưởng Trường

Số lượt xem: 52

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© TRƯỜNG CHÍNH TRỊ CHÂU VĂN ĐẶNG TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 7, Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0781. 3823965 Fax: 0781. 3829654