Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Một số kinh nghiệm của Khoa Xây dựng Đảng – Trường Chính trị châu Văn Đặng tỉnh Bạc Liêu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2015 - 2020)

Tin tổng hợp
Thứ tư, 19/08/2020, 17:35
Màu chữ Cỡ chữ
Một số kinh nghiệm của Khoa Xây dựng Đảng – Trường Chính trị châu Văn Đặng tỉnh Bạc Liêu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2015 - 2020)

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng dạy: “Thi đua là yêu nước – yêu nước thì phải thi đua”. Thấm sâu lời dạy của người trong 5 năm qua (2015 – 2020) tập thể giảng viên khoa Xây dựng Đảng đã ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của nhà trường và góp phần thúc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

               Cụ thể trong 5 năm qua, Khoa đã tham gia giảng dạy và thực hiện các khâu trong công tác đào tạo khoảng 8.000 giờ cho các lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính, Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính, cập nhật kiến thức mới cho đối tượng 4, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể… mở tại trường và các huyện, thị trong tỉnh; Giảng viên khoa luôn nêu cao đạo đức cách mạng, nhiệt huyết với nghề, an tâm công tác, luôn ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu, kế hoạch giảng dạy của trường. Các bài giảng luôn đảm bảo tính khoa học, tính chiến đấu gắn lý luận với thực tiễn.

Trong nghiên cứu khoa học, Giảng viên khoa luôn nêu cao tinh thần nghiên cứu, học tập để đào sâu, mở rộng kiến thức phục vụ ngày càng tốt hơn cho công tác giảng dạy. Trong 5 năm qua, giảng viên của khoa đã tham gia viết nhiều bài cho thông tin lý luận và thực tiễn của trường; cổng thông tin điện tử, báo Bạc Liêu, Hội thảo cấp khoa, cấp trường và cấp khu vực. Đặc biệt trong 5 năm qua, khoa đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được cấp cơ sở công nhận.

Ngoài nỗ lực thi đua thực hiện hoạt động chuyên môn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của nhà trường. Tập thể khoa Xây dựng Đảng cũng luôn tích cực thi đua thực hiện các phong trào khác do trường và tỉnh phát động như: thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn hàng năm, thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ “xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới”, tham giai các phong trào thể dục,  thể thao…. Với những nỗ lực trên khoa Xây dựng Đảng đã đạt được những kết quả sau:

- Đối với cá nhân:

 100% giảng viên của khoa đạt danh hiệu Lao động tiên tiến hàng năm;

 5 lượt giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở;

 5 lượt giảng viên được UBND tỉnh tặng bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền;

 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen;

 3 cá nhân được Đảng ủy trường tặng giấy khen và 1 cá nhân được Đảng ủy Khối khen học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh.

- Đối với tập thể:

 Từ (2015 – 2020), tập thể khoa đều được Hiệu trưởng công nhận Tập thể lao động tiên tiến.

 Năm 2015, 2016, 2018, 2019 được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc.

 Năm 2016, 2019 được UBND tỉnh tặng bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền (2015 - 2016) và (2018 - 2019).

Để đạt được những kết quả trên, ngay từ đầu, khoa đã tiến hành quán triệt sâu sắc kế hoạch, phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2015 – 2020) của nhà trường để mỗi giảng viên của khoa thấy rõ mục tiêu cũng như trách nhiệm của bản thân mình với nhiệm vụ chung và phong trào chung của tập thể.

Đồng thời hàng năm khoa đều thực hiện nghiêm túc hướng dẫn đăng ký thi đua và bình xét thi đua của Hội đồng thi đua khen thưởng trường. Trong xét thi đua luôn đảm bảo công tâm khách quan, xét đúng thành tích đề nghị lãnh đạo trường khen thưởng. Điều này đã tạo được niềm tin và động lực cho mỗi thành viên trong khoa ra sức phấn đấu.

Lãnh đạo khoa luôn tạo cơ hội cho từng thành viên tích cực, chủ động trong công việc của mình và tự khẳng định mình, tạo môi trường thân ái, dân chủ để mỗi thành viên trong khoa vui vẻ, tự giác, tâm huyết, say mê, sáng tạo và sẵn sàng cống hiến.

Cùng với việc thực hiện và phát huy các yếu tố nội tại để đạt được những kết quả trong phong trào thi đua. Khoa Xây dựng Đảng còn tranh thủ sự giúp đỡ của lãnh đạo trường, của các khoa chuyên môn và các phòng chức năng để đảm bảo cho các hoạt động của từng thành viên khoa nói riêng và tập thể khoa nói chung đạt được kết quả tốt nhất – đóng góp đáng kể vào phong trào thi đua chung của toàn đơn vị./.

Số lượt xem: 269

ThS Trương Thị Phúc – Trưởng khoa Xây dựng Đảng

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© TRƯỜNG CHÍNH TRỊ CHÂU VĂN ĐẶNG TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 7, Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0781. 3823965 Fax: 0781. 3829654