Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017)

Tin tổng hợp
Thứ năm, 19/01/2017, 20:59
Màu chữ Cỡ chữ
Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017)

 87 MÙA XUÂN CỦA ĐẢNG

   

Xuân đã về khắp nơi từ thành thị, nông thôn, miền xuôi, miền núi, từ biên giới đến hải đảo… làm rạo rực lòng người. Tết Nguyên Đán Đinh Dậu đã đến, nhân dân ta rộn ràng, háo hức mừng ĐẢNG mừng XUÂN. Đảng sinh ra vào mùa xuân, là biểu tượng của mùa xuân, trong tràn ngập sắc hoa xuân có lồng lộng sắc cờ hồng của Đảng. Tròn 87 năm, Đảng ta luôn luôn đồng hành cùng mùa xuân của dân tộc. Mùa xuân và Kỷ niệm ngày thành lập Đảng cứ hòa quyện cùng nhau thành niềm vui chung của đất nước. Đã 87 mùa xuân chúng ta có Đảng, Đảng đã vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua biết bao thác ghềnh, sóng gió, gian lao, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác đưa đất nước ta đến bến bờ tươi sáng.

 

Nhớ lại 87 năm trước, đất nước ta chìm đắm trong đêm trường nô lệ. Ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Đảng như nắng ấm vầng đông trong veo, sáng ngời, từng bước đẩy lùi bóng tối, ghi một dấu son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ tháng 02/1930, Đảng làm ngọn cờ tập hợp sức mạnh, trí tuệ của khối đại đoàn kết dân tộc. Ngay từ Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng đã xác định cách mạng Việt Nam con đường cứu nước, cứu dân đúng đắn. Sau khi được thành lập, Đảng đã tổ chức, lãnh đạo cao trào cách mạng XôViết Nghệ Tĩnh (1930 – 1931). Đảng đã nhanh chóng khẳng định sự trưởng thành bằng các cao trào cách mạng tiếp theo: cuộc vận động dân sinh, dân chủ 1936 – 1939, phong trào giải phóng dân tộc 1939 – 1945. Đặc biệt là Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta nhất tề vùng lên đánh đổ chế độ thực dân phong kiến và phátxít Nhật giành độc lập, thành lập nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa  – nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, mở ra kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Đảng lãnh đạo đúng đắn, bản lĩnh, sáng tạo, phù hợp quy luật của thời đại đã làm nên thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Đảng đã khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết và tinh thần bất khuất của nhân dân Việt Nam anh hùng.
Sau Cách mạng Tháng Tám, thực dân Pháp trở lại xâm lược Việt Nam. Đảng tiếp tục lãnh đạo dân tộc ta 9 năm trường kỳ kháng chiến, gian khổ và giành thắng lợi năm 1954 với chiến dịch Điện Biên Phủ làm trấn động toàn cầu, giải phóng hoàn toàn miền Bắc. Từ vĩ tuyến 17 trở vào đế quốc Mỹ từng bước thay chân thực dân Pháp, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới. Bằng trí tuệ, bản lĩnh, Đảng ta tiếp tục lãnh đạo cả nước vừa xây dựng CNXH ở miền Bắc vừa lãnh đạo cuộc cách mạng giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Hơn 20 năm (1954 – 1975) cùng với nhân dân cả nước anh dũng chiến đấu chống đế quốc Mỹ xâm lược và ngụy quân, ngụy quyền tay sai. Các thế hệ đảng viên cùng nhân dân dù có nhiều hy sinh, mất mát, nhưng vẫn đi đến thắng lợi hoàn toàn, như chính những câu đầu tiên trong Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ dự đoán:
Cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ, hy sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn.
Đó là một điều chắc chắn”.
Lãnh đạo nhân dân hai cuộc kháng chiến chính nghĩa bảo vệ Tổ quốc, Đảng đã viết thêm vào lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam những trang sử bằng vàng chói lọi. Như Bác Hồ đã nói: "Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Đảng ta thật là vĩ đại!1 Cách mạng Tháng Tám thành công và thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã thể hiện tầm vóc vĩ đại của Đảng trong đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc. Đảng ta đã làm rạng danh truyền thống bất khất, anh dũng của dân tộc Việt Nam. Như Di chúc của Bác Hồ: “Nước ta sẽ có vinh dự lớn là một nước nhỏ mà đã anh dũng đánh thắng hai đế quốc to - là Pháp và Mỹ”. 
Sau Đại thắng mùa xuân 1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, non sông thu về một mối. Đảng lãnh đạo cả nước vừa tiến lên xây dựng CNXH, hàn gắn vết thương chiến tranh, vừa đấu tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc với muôn vàn gian lao, khó khăn, mất mát. Nhưng vẫn vượt qua tất cả buộc kẻ thù phải để biên giới bình yên vì Đảng và nhân dân Việt Nam vốn dĩ yêu chuộng hòa bình.
Từ năm 1986 đến nay, Đảng lãnh đạo toàn dân tiến hành công cuộc đổi mới đất nước; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Hơn 30 năm đổi mới (1986 – 2017), dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đang chuyển mình, có những bước phát triển kỳ diệu thật đáng tự hào.
87 mùa xuân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh – quốc phòng, đa dạng ngoại giao... Việt Nam khẳng định vị thế, vai trò quan trọng trên trường quốc tế; được cộng đồng thế giới công nhận. Dù trước mắt còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng chúng ta có nhiều điều kiên và cơ hội thuận lợi. Đặc biệt có sự lãnh đạo của Đảng với đầy đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, đạo đức, văn minh cùng với những truyền thống anh hùng, dũng cảm, đoàn kết, cần cù, hăng hái thông minh, sáng tạo của cả dân tộc Việt Nam, chúng ta tin tưởng rằng nhân dân ta sẽ khắc phục được mọi trở ngại, khó khăn để tiếp tục vững bước trên con đường phát triển.
Vui mừng đón xuân mới, chào mừng Kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sơ lược lại chặng đường lịch sử 87 năm của Đảng, càng hiểu thêm công lao to lớn của Đảng đối với dân tộc. Chúng ta càng thêm tự hào về Đảng quang vinh; trân trọng ghi nhớ công trạng to lớn của các thế hệ đảng viên tiền bối đã dày công vun đắp cho Đảng ta thật vĩ đại. Các thế hệ đảng viên hôm nay và mai sau có nhiệm vụ lớn lao và cao cả là phải bảo vệ và phát huy những thành quả cách mạng to lớn của Đảng.
Mừng Đảng, mừng Xuân, vui Tết Đinh Dậu – 2017, cùng với không khí phấn khởi, tươi vui chung của cả nước, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ; mỗi người dân Việt Nam chúng ta cố gắng nỗ lực trong công tác, học tập, chiến đấu, lao động, sản xuất… phấn đấu đạt được những kết quả tốt, hiệu quả nhất. Đó chính là những hành động thiết thực Kỷ niệm 87 mùa xuân của Đảng.
Mừng Đảng, mừng Xuân - Mừng năm mới nhiều thắng lợi, thành công mới!

ThS Tô Hoàng Hiệp,

ThS Huỳnh Thanh Tân

 

 

 

Số lượt xem: 45

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© TRƯỜNG CHÍNH TRỊ CHÂU VĂN ĐẶNG TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 7, Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0781. 3823965 Fax: 0781. 3829654