Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, Triển khai nhiệm vụ năm 2020 và Hội nghị cán bộ, viên chức người lao động năm 2020

Tin hoạt động
Thứ sáu, 17/01/2020, 14:30
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, Triển khai nhiệm vụ năm 2020 và Hội nghị cán bộ, viên chức người lao động năm 2020

 

Đồng chí  TS,GVCC Trần Quốc Nông – TUV, Hiệu trưởng Trường phát biểu tại Hội nghị

 

Trong năm 2019, Trường đã làm tốt công tác tổ chức cán bộ và từng bước kiện toàn đội ngũ là cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ chủ chốt. Thực hiện sắp xếp, luân chuyển, bố trí cán bộ các phòng, khoa trên cơ sở đảm bảo nguồn nhân lực là cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Thực hiện quy định 09-QĐi/TW của Ban Chấp hành Trương ương ngày 13/11/2018 quy định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, và Quyết định số 2308 ngày 17 tháng 10 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và mối quan hệ công tác của Trường Chính trị Châu Văn Đặng. Trường đã hoàn thành Đề án vị trí việc làm và cơ cấu tổ chức bộ máy Trường đồng thời đã kiện toàn tổ chức bộ máy giảm từ 7 đơn vị trực thuộc còn 5 đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu Trường.

Năm 2019 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch mở lớp được Tỉnh ủy phê duyệt. Sự phối hợp giữa các phòng, khoa trong thực hiện các khâu của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, quy chế đảm bảo cho các lớp học được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Các khâu trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng được thực hiện đúng theo quy chế, quy định của Học viện CTQG HCM và các quy định do Trường ban hành. Các khâu trong hoạt động phối hợp đào tạo với các Học viện Báo Chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị khu vực IV, Học viện Hành chính cơ sở TPHCM được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu của các đơn vị phối hợp đề ra.

           Trong giảng dạy, giảng viên luôn chú trọng nâng cao chất lượng bài giảng và phương pháp giảng dạy. Nội dung bài giảng đảm bảo kiến thức cơ bản và những kiến thức mới, gắn kết giữa lí luận với thực tiễn. Phương pháp giảng dạy từng bước được đổi mới, hầu hết các giảng viên đều vận dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy và kết hợp sử dụng phương tiện trình chiếu để tăng thêm hiệu quả, sự hấp dẫn cho các nội dung bài học. Qua đó, chất lượng bài giảng, giờ giảng của giảng viên ngày càng được nâng lên được học viên chấp nhận và đánh giá cao. Trong xây dựng đề cương hướng dẫn thảo luận các khoa chú trọng theo hướng bám sát vào nội dung giáo trình, cập nhật kiến thức mới và có sự phân loại theo đặc điểm, trình độ của từng đối tượng lớp học. Trong hướng dẫn thảo luận, đã từng bước điều chỉnh phương pháp hướng dẫn thảo luận bằng cách đặt nhiều câu hỏi gợi mở để học viên tự suy nghĩ trả lời. Hầu hết các buổi thảo luận đều tạo sự cuốn hút người học, giúp học viên ghi nhớ sâu hơn kiến thức đã học. Qua học tập đa số học viên đều hiểu và vận dụng kiến thức đã học linh hoạt hơn vào thực tiễn công tác, giải quyết có hiệu quả hơn các vấn đề do thực tiễn đặt ra.

           Đảng ủy lãnh đạo các chi bộ trực thuộc phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, viên chức trong các khoa, phòng trong thực hiện nhiệm vụ được giao; Đảng viên trong đảng bộ tham gia đầy đủ các buổi học tập, quán triệt nghị quyết; công tác kiểm tra, giữ gìn kỷ luật trong đảng, công tác phát triển đảng viên mới, sinh hoạt lệ… được thực hiện đúng quy định.  

            Công đoàn làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công đoàn viên; kịp thời động viên chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của cán bộ, viên chức; tổ chức các buổi họp mặt các ngày truyền thống, ngày lễ lớn.

            Đoàn thanh niên hàng tháng đảm bảo sinh hoạt lệ định kỳ, tham gia đầy đủ các hoạt động do đoàn cấp trên tổ chức. Năm 2019 Đoàn thanh niên Trường đạt danh hiệu “Chi đoàn vững mạnh xuất sắc” được Đoàn ủy khối và Tỉnh đoàn khen.

 

  

TS, GVCC Trần Quốc Nông - TUV, Hiệu trưởng Trường vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng nhì

của Chủ tịch nước

 

 

ThS. Dương Văn Thạnh - Phó hiệu trưởng Trường trao giấy khen cho các cá nhân

hoàn thành xuất sắc trong công tác năm 2019

 

 

ThS. Võ Văn Lực - Phó hiệu trưởng Thường trực Trường trao giấy khen cho các cá nhân

hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019 

 

                                                                Mã Chí Tính

 

 

 

Số lượt xem: 92

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© TRƯỜNG CHÍNH TRỊ CHÂU VĂN ĐẶNG TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 7, Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0781. 3823965 Fax: 0781. 3829654