Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hành trình về nguồn của Chi đoàn trường Chính trị Châu Văn Đặng tỉnh Bạc Liêu.

Tin hoạt động
Thứ ba, 20/06/2017, 15:13
Màu chữ Cỡ chữ
Hành trình về nguồn của Chi đoàn trường Chính trị Châu Văn Đặng tỉnh Bạc Liêu.

Trong chuyến hành trình về nguồn, Đoàn đã đến khu Di tích lịch sử Đồng Nọc Nạng xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai. Tại đây, đoàn viên thanh niên được tham quan, tìm hiểu Di tích gồm: Khu mộ gia đình Mười Chức, Nhà tưởng niệm, Nhà trưng bày, cụm tượng tái hiện trận đánh giữa gia đình Mười Chức với bọn Tây cướp lúa, một sự kiện lịch sử xảy ra ngày 16-2-1928, đã đi vào nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật khắc họa hình tượng người nông dân chất phác thật thà đầy nghĩa khí.

Tiếp tục cuộc hành trình, Đoàn đã tới thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng 2 suất quà đến các gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Phong, thị xã Giá Rai. Đây là một việc làm thiết thực, là dịp để mỗi đoàn viên của Chi đoàn thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thế hệ đã hy sinh cho nền độc lập, dân tộc. Đổng thời, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang, chung tay chăm sóc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.


                      Chi đoàn trường Chính trị Châu Văn Đặng tặng quà cho các Gia đình chính sách  
                                                                           ở xã Tân Phong, thị xã Giá Rai

Kết hợp với chuyến đi, Đoàn đã tổ chức tham gia giao lưu thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tạo môi trường văn hóa lành mạnh và tăng cường tình đoàn kết trong phong trào thanh niên giữa hai đơn vị Chi đoàn Trường Chính trị Châu Văn Đặng và Xã đoàn Tân Phong.  


       Chi đoàn Trường Chính trị Châu Văn Đặng giao lưu thể thao với Xã đoàn Tân phong, thị xã Giá Rai

Hành trình về nguồn là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm mục đích đưa đoàn viên thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức về lịch sử địa phương, sẻ chia đối với cộng đồng. Đặc biệt, các đoàn viên Trường Chính trị còn có cơ hội giao lưu, học hỏi thắt chặt tình đoàn kết trong hoạt động công tác Đoàn giữa các đoàn viên 2 chi đoàn./.

                                                                  Huỳnh Cầm

Số lượt xem: 95

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© TRƯỜNG CHÍNH TRỊ CHÂU VĂN ĐẶNG TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 7, Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0781. 3823965 Fax: 0781. 3829654