SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
7
1
1
8
8
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 11/04/2018, 09:55

Học viên Trường Chính trị Châu Văn Đặng nhặt được của rơi trả lại cho người mất – một nghĩa cử cao đẹp

Ngày 09/4/2018, Nguyễn Văn Lào - học viên Trường Chính trị Châu Văn Đặng đã đánh rơi ví và tìm lại được trong cùng ngày.

            Sáng ngày 09/4/2018, Nguyễn Văn Lào – cán bộ tại xã đội xã Ninh Hòa huyện Hồng  Dân, học viên lớp đại học Kinh tế chính trị học tại Trường Chính trị Châu Văn Đặng có đánh rơi một cái ví, trong đó có một số giấy tờ tùy thân và một ít tiền trong khuôn viên của Trường. Sau vài giờ tìm kiếm nhưng không tìm được, Nguyễn Văn Lào đã trình báo cho lãnh đạo phòng TC – HC – QT của Trường biết.

            Một lúc sau, Trần Văn Pha – cán bộ Khối vận Đảng ủy xã Long Điền Tây huyện Đông Hải, học viên lớp đại học Văn hóa tư tưởng học tại Trường Chính trị Châu Văn Đặng nhặt được một cái ví; kiểm tra bên trong thấy có một ít tiền và một số giấy tờ quan trọng mang tên Nguyễn Văn Lào, Anh đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo phòng TC – HC – QT và liên hệ với đồng chí Lào để trả lại tài sản.

           Nhặt được của rơi trả cho người mất là một trong những nghĩa cử cao đẹp, hành động trung thực, liêm khiết. Đối với cán bộ, đảng viên hành động đó là tấm gương cho mọi người làm theo, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp, đặc trưng nhân nghĩa trong văn hóa ứng xử trong lòng mọi người Việt Nam nói chung và học viên, viên chức Trường Chính trị Châu Văn Đặng nói riêng./.

Nguyễn Thị Phiến

 


Số lượt người xem: 168 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày