SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
9
1
6
3
6

Chủ Đề

Chậm kinh và nguyên nhân 

Họ Tên

Minhthu 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

minhthu@gmail.com 

Nội Dung

Em Chào bác sĩ chuyên khoa ạ! Em sạch kinh hôm 08/3, sau lúc sạch sẽ kinh hai vợ chồng em có "làm chuyện ấy" bắn ra bên ngoài song tới ngày nay 07/4 em chưa thấy kinh nguyệt. Em có mua que thử về dùng nhưng mà không hiện hai vạch, em có đi siêu âm nhưng mà không nhận thấy túi thai nào? Liệu em có thể dính bầu không ạ cũng như có lý bởi nào em mắc chậm kinh không? Xin cảm ơn các bác sĩ đã từng tư vấn!

câu hỏi ẩn danh

giải đáp

Thưa bạn! &Quot;làm chuyện ấy" tình dục sau lúc mãn kinh được xem là khá an toàn. Không những thế, bạn đã thử que thử thai cũng như có kiểm tra với bác sĩ đã từng có kết trái không mang thai. Thực tế, không phải cứ chậm kinh là sẽ có thai. Chậm kinh thường hay xuất phát từ các nguyên do sau: giảm sút cân quá mức, tăng cân đột ngột, hoạt động quá sức, căng thẳng, lo lắng, chậm kinh bởi vì phản ứng phụ của thuốc, lấy chất gây nghiện, mãn kinh sớm cũng là căn nguyên dẫn đến trễ kinh, những bệnh viêm phụ khoa, buồng trứng đa nang, bởi vì vấn đề về tuyến giáp, thay đổi nội tiết...

Trễ kinh kéo dài khiến cho người nữ lo lắng không yên. Vậy trễ kinh 2 tháng có sao không, có phải là dấu hiệu cảnh báo đáng lo về sức khoẻ? Qua dưới đây, Kotex sẽ giải đáp lý vì chậm kinh và giải pháp cho tình trạng trễ kinh 2 tháng - để nữ giới thêm an tâm làm cho điều phi thường hay nhé.

thống kê tác nhân & phương pháp trễ kinh 2 tháng
lúc trễ kinh 2 tháng, nhiều bạn trai sẽ nghĩ tới lý do có thai. Tuy vậy, trễ kinh 2 tháng còn có nguy cơ bị gây nên do không ít nhân tố không giống nguy hiểm - hãy cùng Kotex điểm qua 1 số căn nguyên trễ kinh bên dưới nhé:

Tham khảo: chu kỳ kinh 35 - 40 ngày và cách đặc tính hôm trứng rụng

một. Tăng/giảm cân quá nhiều và đột ngột
mong đợi sở hữu 1 thân hình hoàn hảo, nhiều người nữ có thể sẽ xác định giải pháp tăng hoặc suy giảm cân cấp bách. Tuy nhiên, vấn đề biến đổi cân nặng nề cơ thể 1 giải pháp thất thường như thế có nguy cơ gây ra chậm kinh - thậm chí là trễ kinh 2 tháng. Tác nhân là vì người không tạo ra đầy đủ hay quá nhiều estrogen, gây ra hiện tượng kinh nguyệt rối loạn cùng với không ổn định. Vì vậy, con gái hãy cải thiện cơ thể theo một lộ trình thật hợp lý nhé.

2. Hoạt động quá sức
không khác ý muốn định vị vóc dáng hợp ý kể trên, hội chị em phụ nữ sẽ tập gym, thể dục… thường xuyên gây quá sức. Khi này, con gái không cung cấp đủ calo quan trọng cho người sẽ hạn chế nồng độ estrogen, có khả năng gây ra trễ kinh 2 tháng. Con gái chỉ nên giảm sút cường mức độ tập luyện, cung cấp đầy đủ chất dưỡng chất để "mùa dâu" quay lại thông thường.

3. Tâm trạng bất ổn
một lý bởi vì khác biệt khiến cho con gái phải đặt vấn đề trễ kinh 2 tháng có sao không, đó là khi hệ thần kinh mắc ức chế gây ra "ngày ấy" vẫn đang xa vời vợi. Vì khi gặp rất nhiều stress, áp lực - người con gái sẽ sản xuất hàm lượng lớn hormone cortisol & andrenaline: ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất estrogen, gây trễ kinh 2 tháng. Để xử lý, con gái cần phải luôn thật lạc quan, vui vẻ cùng với có thái độ sống tích cực nhé!

4. Phản ứng phụ của thuốc
Con gái có thể bị trễ kinh 2 tháng, Nếu như lấy những dạng thuốc khác nhau như thuốc ngừa thai, thuốc chống trầm cảm, corticosteroids, thuốc hoá trị liệu ung thư…

Tham khảo: phản ứng phụ của thuốc tránh thai cấp tốc loại một viên 120h

5. Tuyến giáp không bình thường
Trễ kinh 2 tháng còn có khả năng đến từ một số thay đổi về tuyến giáp như suy giáp, cường giáp… gây tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn. Bởi vì lẽ đây là bộ phận giúp cho kiềm chế hormone, điều chỉnh quá trình trao đổi chất cùng với giữ gìn toàn bộ người cân bằng.

6. Bệnh viêm phụ khoa
Đây là căn nguyên mà con gái chưa thể xem thường đâu đấy! Mặc dù đây là một lý do thường thấy dẫn tới trễ kinh 2 tháng, xuất phát từ các bệnh nguy hại như u xơ dạ con, viêm lộ tuyến dạ con, suy buồng trứng, viêm buồng trứng... Nhưng mà không ít nữ vẫn có thể chưa nhận ra để có cách phù hợp. Đừng quên chú ý quan sát, quan sát chu kỳ cũng như các biểu hiện người để trao đổi cùng chuyên gia phụ khoa để được xét nghiệm & chữa kịp thời con gái nhé.

Tham khảo: giải pháp làm sạch khu vực kín đúng giải pháp

Vậy thì trễ kinh 2 tháng có sao không? Đây có thể là dấu hiệu cho thấy thắc mắc thất thường trong hệ sinh sản, dẫn đến nguy hiểm đến khả năng sinh nở của nữ. Trễ kinh 2 tháng có nguy cơ kìm chế quá trình trứng rụng. Trứng không thể rụng sẽ dẫn tới hiện tượng mất kinh, vô sinh vĩnh viễn.

Tuỳ truy cập căn nguyên không giống nhau mà mới có khả năng chẩn đoán rằng trễ kinh 2 tháng có sao không, thế nên một số người yêu lúc gặp tình huống trễ kinh 2 tháng hãy tới bắt gặp bác sĩ để được tư vấn cũng như thăm khám sớm nhé - để luôn bảo đảm được sức khoẻ giới đặc điểm của mình thật tốt.

Tham khảo: Chậm kinh 3 ngày thử que 1 vạch

Hi vọng qua bài viết trên, con gái đã nắm rõ hơn về một số nguyên do dẫn đến trễ kinh 2 tháng để có thể thay đổi cùng với xác định phương pháp thích hợp nhé. Đừng quên ghé thăm Góc bác sĩ chuyên khoa để được xem thêm không ít hiểu biết bổ ích khác biệt về chu kỳ kinh nha con gái!

tình trạng kinh nguyệt “trễ hẹn” Dù cho là 1 hiện tượng tương đối hay bắt gặp song rất nhiều nữ giới không hiểu được nguyên nhân thực quá trình do đâu để phòng tránh cũng như chữa kịp thời. Là bác sĩ chuyên khoa đầu ngành sản phụ khoa hơn 29 năm kinh nghiệm, BS Lê Thị Phương, bệnh viện đa khoa Vinmec Hạ Long sẽ lý giải nguyên nhân dẫn đến chậm kinh cùng với cách chống tình trạng này.

1. Tình trạng chậm kinh nguyệt là gì?
Chậm kinh (hay trễ kinh) là triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt không bình thường ở nữ, là tình trạng khi tới kỳ hành kinh song vẫn chưa thấy kinh nguyệt. Thông thường, Nếu như quá 35 hôm đặc điểm từ ngày kinh nguyệt mà vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại thì gọi là chậm kinh. Đồng thời, khi chị em phụ nữ lỡ mất ít nhất ba kỳ kinh nguyệt liên tiếp thì coi là vô kinh.

thực ra hiện tượng chậm kinh nguyệt là cực kỳ thường thấy với đa số nữ giới, tuy vậy không phải người nào cũng nắm rõ căn nguyên dẫn đến hiện tượng này là như thế nào.

2. Khảo sát 12 tác nhân chậm kinh nguyệt
thực tế, không phải cứ chậm kinh là sẽ mang thai. Có thể nhắc, tình trạng kinh nguyệt là “tấm gương” phản ánh phần nào tình trạng sức khỏe của cơ thể chị em phụ nữ. Việc này có nghĩa là, một số câu hỏi về kinh nguyệt (trong đó có hiện tượng chậm kinh) đều có liên quan chặt chẽ đến hiện tượng sức khỏe Hiện tại của cơ quan sinh sản cùng với toàn bộ người của nữ giới. Theo các bác sĩ tại Vinmec, chậm kinh thường bắt nguồn từ 12 nguyên do sau:

2.1 triệu chứng có thai
một trong những nguyên nhân hay gặp nhất của hiện tượng chậm kinh là mang bầu. Bình thường, trong một vòng kinh nguyệt, lớp niêm mạc ở trong tử cung sẽ dần dần dày lên để chuẩn bị cho trứng thụ thai vào khiến tổ. Theo sinh lý thông thường của phái đẹp, Nếu như không xảy ra hiện tượng trứng và tinh trùng bắt gặp nhau, việc có thai không bắt đầu, người sẽ tự xóa bỏ lớp niêm mạc này, dẫn đến hiện tượng ra máu (gọi là hành kinh). Khi này, 1 vòng kinh mới lại bắt đầu. Như thế, Nếu xuất hiện kinh nguyệt nghĩa là người nữ không mang bầu.

triệu chứng mang bầu là nguyên nhân gây ra chậm kinh thường bắt gặp

Bên cạnh đó, trường hợp trứng được thụ tinh cùng với làm cho tổ phía bên trong dạ con, khi này lớp niêm mạc không bong ra mà sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng để bắt đầu quá trình phát triển của bào thai. Vì vậy, trong suốt việc mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ không thấy kinh nguyệt. Như vậy, tình trạng chậm kinh cực kỳ có khả năng là dấu hiệu nhận biết mang thai kịp thời.

tuy vậy, để biết chính xác căn nguyên chậm kinh có đúng bởi vì mang bầu hay không, bạn chỉ cần dùng que thử thai là có khả năng xác định được.

triệu chứng có bầu là nguyên nhân gây chậm kinh hay bắt gặp
dấu hiệu có bầu là nguyên nhân dẫn tới chậm kinh hay bắt gặp
2.2 giảm cân quá nhiều
Nếu đang trong lúc suy giảm cân, bạn có thể bị trễ kinh hay đặc biệt là mất kinh. Chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) đạt dưới 19 có vẻ rất lý tưởng với hầu hết nữ, song Nếu bạn giảm cân quá đột ngột, cơ thể sẽ rơi truy cập trạng thái “lỡ nhịp” cũng như hiện tượng chậm kinh có khả năng tiếp diễn. Bởi, trong 1 chu kỳ kinh, người bạn cần phải sản xuất đủ số lượng estrogen để xây dựng nên lớp niêm mạc dạ con. Việc giảm cân quá độ và suy giảm cung cấp calo có nguy cơ ảnh hưởng đến chỗ dưới đồi, cơ quan chịu trách nhiệm thay đổi một số quá trình khác biệt nhau trong người gồm cả vòng kinh. Và Bởi vì thế, cơ thể sẽ không sản xuất đủ estrogen quan trọng cho kỳ kinh nguyệt. Điều này là tác nhân gây chậm kinh. Tình huống nặng, một số người suy giảm cân cấp tốc nguy hiểm nhất sẽ không thấy kinh nguyệt.

như vậy, bạn nhất thiết thực hiện chế độ suy giảm cân 1 phương pháp an toàn cũng như hợp lý. Tốt hơn hết, bạn cần vận dụng ý kiến chuyên môn của bác sĩ, không nên một số biện pháp suy giảm cân khẩn cấp hay những thực phẩm giảm cân không rõ xuất xứ.

2.3 Tăng cân đột ngột
Mặt khác, tăng cân quá nhanh cũng là nguyên do chậm kinh ở phụ nữ. Điều đó khiến người tạo ra quá mức estrogen trong thời gian ngắn, khiến lớp nội mạc tử cung tăng sinh cùng với trở nên không ổn định.

trường hợp này, những phụ nữ sẽ nên suy giảm đi một số cân để giúp chu kỳ kinh trở lại thông thường.

2.4 vận động quá sức là nguyên nhân chậm kinh
các chị em bởi vì lý bởi vì nào đó, cần thiết tìm lại vóc dáng một biện pháp nhanh nhất. Thế là một số chị tới phòng gym và bắt đầu luyện tập liên tục gây quá sức. Điều đó thật quá trình không tốt cho cơ thể chút nào và là một trong những tác nhân gây nên trễ kinh. Tập luyện thể thao điển hình là rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn có được vóc dáng thon gọn cân đối, song không tức là bạn có nguy cơ lạm dụng cách này. Các người bị bệnh bị mất kinh phần đa là các vận động viên chạy marathon, vũ công ba lê, người hoặc luyện tập thể hình cũng như một số vận động viên chuyên nghiệp không giống. Tóm lại, Nếu bạn đang tập luyện 1 giải pháp “quá chăm chỉ” cùng với không cung cấp không thiếu số lượng calo cấp thiết, cơ thể bạn sẽ không thể tạo ra đủ estrogen để duy trì một chu kỳ kinh nguyệt bình thường

tập luyện thể dục thể thao khoa học giúp ổn định chu kỳ kinh

Để khắc phục, bạn nhất thiết vận động chậm lại một chút, ăn cao hơn một chút và tập ít đi một ít. Việc đó sẽ giúp cho cơ thể bạn trở lại đúng hướng.

2.5 căng thẳng, căng thẳng
vùng dưới đồi, mối quan hệ đến quá trình sản xuất estrogen trong kỳ kinh nguyệt, bị ảnh hưởng nhiều bởi vì một số hormone dẫn đến bởi lo lắng, ví như adrenaline cùng với cortisol. Sự mất mát, sự ra đi của một cơ thể bạn, 1 công việc mới, 1 sự chia tay, hay bất cứ điều gì đó khiến cho bạn căng thẳng đều là nguyên nhân dẫn tới rối loạn kinh nguyệt.

Để hạn chế sự stress, bạn cần thiết tập luyện lối sống thanh thản, vui vẻ, tinh thần lạc quan, định kiến tích cực. Chỉ đến khi bộ não của bạn nhận dạng rằng quá trình lo lắng đã vơi đi cũng như chấm dứt, thì những công dụng cơ thể mới dần trở lại bình thường.

2.6 Chậm kinh do phản ứng phụ của thuốc
Nếu bạn được kê toa 1 loại thuốc mới, hay rối loạn liều lượng của những thuốc đang sử dụng, cực kỳ có khả năng đây là lý vì làm cho kỳ kinh nguyệt của bạn mắc nguy hiểm. Cụ thể, tác dụng phụ của những thuốc trong những nhóm thuốc dưới đây nhiều khả năng sẽ dẫn đến chậm kinh: thuốc chống trầm cảm, thuốc nội tiết tố, thuốc chống loạn thần, thuốc phòng tránh thai, corticosteroids cùng với thuốc sử dụng trong hóa chữa.

Hãy trao đổi ngay đối với bác sĩ trị về tình trạng trễ kinh cùng với các loại thuốc đang sử dụng để có nguy cơ tìm chính xác nguyên nhân bạn nhé.

 

Ngày gửi

19/06/2020 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 19/06/2020 4:39 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 19/06/2020 4:39 CH  bởi System Account