SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
9
1
5
6
9

Chủ Đề

giang mai 

Họ Tên

Minhthu 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

minhthu@gmail.com 

Nội Dung

bệnh giang mai là bệnh lây lan qua những con đường tình dục đối với một số tai biến cùng với rất nghiêm trọng Nếu như không nên điều trị đúng phương pháp cũng như kịp thời. Bài viết bài viết này sẽ giúp cho chúng ta thống kê có ánh nhìn tổng quát về bệnh này.

một. Bệnh giang mai là gì? Như nào là giang mai thần kinh cũng như giang mai thị giác?
bệnh giang mai là bệnh lây nhiễm qua những con đường tình dục do vi rút Treponema pallidum gây ra. Thông qua một số chỗ bị thương hở, vết trầy xước trên da, vi rút sẽ thâm nhập truy cập người. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục nhưng cũng có khả năng lây lan từ mẹ sang con.

các bệnh nhân mắc giang mai thần kinh cùng với bệnh giang mai thị giác không tự động tiến triển những dấu hiệu nhận biết của bệnh như sa sút trí tuệ hoặc có vấn đề mối quan hệ đến thị giác, bởi tình trạng này chỉ xuất hiện ở các bệnh nhân mắc giang mai sau nhiều năm không được chữa.

2. Bệnh giang mai lây truyền với cách nào?
Bạn có khả năng mắc giang mai khi chạm thẳng đối với vết thương hở trên da trong khi "làm chuyện ấy" tình dục. Vết loét có khả năng thấy lân cận dương vật, âm hộ, hậu môn hoặc trực tràng...

Mẹ mắc giang mai có nguy cơ lây bệnh sang cho con ngay trước và sau khi sinh.

bệnh giang mai lây lan từ mẹ sang con
giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con
3. Các giai đoạn của bệnh giang mai
giang mai được chia làm không ít giai đoạn đối với những triệu chứng cùng với triệu chứng khác biệt nhau, bao gồm:

giai đoạn nguyên phát: xuất hiện vết loét nhỏ cận kề "cậu bé", hậu môn, âm hộ hay trực tràng, các hiếm không giống xuất hiện trong hoặc cận kề đường miệng. Đa số tất cả người sẽ không cảm thấy được vết loét này bởi vì nó thường hay không gây nên cảm giác đau cũng như có thể tự lành từ 3-6 tuần Dù có được chữa trị hay không. Lúc vết loét không còn nữa, bạn vẫn cần phải tiếp tục chữa trị bệnh nhằm không nên tình trạng chuyển nặng nề.
thời kỳ thứ phát: ở giai đoạn này, bệnh nhân có thể phát ban, sưng hạch bạch huyết cũng như sốt. Tình trạng phát ban sẽ bắt đầu từ thân cũng như nhẹ nhàng bao phủ cả cơ thể, gồm có cả lòng bàn tay và bàn chân, không ngứa. Người bệnh có khả năng nhận thấy mệt mỏi, đau họng, nhức đầu, sụt cân, sưng hạch cũng như đau cơ hoặc bệnh rụng tóc. Thêm truy cập đó, người bị bệnh tại thời kỳ này cũng có nguy cơ mắc cảm giác đau đường miệng, "cô bé" hay hậu môn. Một số dấu hiệu nhận biết ở giai đoạn này có khả năng không còn nữa kể cả khi bạn chớ nên chữa trị. Nhưng, bệnh cũng có thể chuyển tới giai đoạn tiềm ẩn Nếu mà việc chữa sai biện pháp.
thời kỳ tiềm ẩn: Nếu người bị bệnh chớ nên chữa đúng phương pháp cũng như kịp thời, bệnh sẽ phát triển đến bệnh giang mai thần kinh và bệnh giang mai thị giác. Tại giai đoạn này, bệnh nhân chưa thể lây lan cho cơ thể không giống, tuy nhiên mẹ vẫn có nguy cơ lây truyền bệnh sang con. Thường tại thời kỳ này, người bị bệnh sẽ không xuất hiện bất cứ triệu chứng hay dấu hiệu nào của bệnh. Nếu không được chữa, bạn có khả năng tiếp tục mang bệnh giang mai trong người nhiều năm mà không có dấu hiệu nhận biết hay biểu hiện nào.
giang mai tam phát: đây là giai đoạn rất nguy hiểm của giang mai. Khi đã ở giai đoạn tam phát, rất nhiều cơ quan trên cơ thể có khả năng sẽ bị nguy hiểm cũng như chi phối, bao gồm tim, tế bào máu, não và hệ thần kinh. Bệnh giang mai tam phát rất nặng, những biểu hiện cũng như triệu chứng sẽ xuất hiện trong vòng từ 10 đến 30 năm sau khi bị lây nhiễm. Tại giai đoạn này, bệnh sẽ gây nên tổn thương các bộ phận cùng với có thể gây nên tử vong, phá bỏ đội ngũ thần kinh.
giang mai thần kinh cũng như giang mai thị giác: người mắc bệnh giang mai không được trị, có khả năng gây nên thương tổn não, hệ thần kinh ( bệnh giang mai thần kinh ) hoặc mắt ( giang mai thị giác). Đây là thời kỳ cuối của bệnh.
4. Dấu hiệu nhận biết của giang mai thần kinh cùng với giang mai thị giác
người bị bệnh mắc bệnh giang mai thần kinh cùng với giang mai thị giác thường hay có những biểu hiện sau, bao gồm:

đau đớn khớp, đau cơ, đau đớn ở một số chi
đau đầu dữ dội
Đi đứng không vững
khó kết hợp các cử động cơ
hiện tượng đi đái không kiểm soát
co giật, bại liệt hay liệt
Tâm trạng không bình thường
đặc tính biện pháp rối loạn, chức năng phán đoán kém
Ảo giác cũng như hoang tưởng
Trí nhớ kém
những biểu hiện của giang mai thị giác gồm các thay đổi về thị giác và đặc biệt là mù lòa.

bệnh giang mai gây ra mù
bệnh giang mai thị giác có khả năng gây mù mắt
5. Chẩn đoán giang mai
thông thường chuyên gia sẽ làm thăm khám máu để nhận biết bệnh giang mai. Bác sĩ sẽ làm dùng máu để xét nghiệm RPR và TPHA.

Bên cạnh đó, chuyên gia có nguy cơ tiến hành xét nghiệm thông qua một số vết loét trên da cũng như niêm mạc của bệnh nhân để kiểm tra coi có quá trình xuất hiện của vi rút xoắn giang mai hoặc không.

Nếu thai phụ mắc bệnh giang mai, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra nước ối để được coi tình trạng thai nhi đã từng bị bệnh hay chưa và tình trạng tiến triển của bệnh. Trẻ bị mắc bệnh có khả năng được tạo thành mà chưa có một số triệu chứng hay biểu hiện nào của bệnh. Nhưng mà, Nếu chớ nên chữa trị ngay, trẻ có thể mắc các vấn đề trầm trọng về sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc hay động kinh, và nguy hiểm nhất là chết người.

6. Điều trị bệnh giang mai
giang mai có khả năng được trị tận gốc với việc sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp. Song, vấn đề chữa trị có thể sẽ không khôi phục được bất cứ thương tổn nào do bệnh gây. Người bệnh mắc bệnh giang mai thường được trị bằng giải pháp tiêm penicilin qua mạch máu.

Nếu mà người bệnh đáp ứng với một số phương pháp chữa, các dấu hiệu nhận biết của bệnh giang mai thần kinh và giang mai thị giác có nguy cơ được tăng cường tại mức độ nhất định.

những tình huống đã từng bị bệnh giang mai, vẫn có khả năng bị quay trở lại, nhắc cả khi bạn đã từng được điều trị một biện pháp dứt điểm.

Ngày gửi

18/06/2020 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 18/06/2020 4:25 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 18/06/2020 4:25 CH  bởi System Account