SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
7
1
0
2
2

Chủ Đề

CHIA SẼ KINH NGHIỆM NẤU CANH GIẤM NGON 

Họ Tên

SHOPHAIYEN 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

aaa@gmail.com 

Nội Dung

Bài viết này Shop Hải Yến chia sẽ kinh nghiệm nấu canh giấm từ Khế với Cá cơm, hoặc cá Lóc nhé!

"Canh giấm" không phải nấu từ giấm mà vẫn chua như giấm nhờ khế nhé bạn. Canh giấm là một món ăn ngon tuyệt vời, giải độc thanh nhiệt, giải khát, chống cảm cúm. Khi trời nắng nóng, hoặc có bát canh giấm khế ăn thì rất tuyệt bạn ạ! Những người bị cảm cúm ăn canh giấm rất mau khỏi bệnh (đó là bài thuốc dân dan quê tôi).

canh giấm nấu khế


Canh giấm khi hoàn thành cần phải đạt một số vị như sau: chua (vị chua của kế), vị béo và thơm của cá, vị thơm của các loại rau thơm, và gia vị.

NGUYÊN LIỆU NẤU CANH GIẤM KẾ VÀ CÁ CƠM:


  • Khế: khoảng 5-8 quả
  • Cá cơm tươi (300gr) hoăc cá cơm khô (100gr) đều được.
  • Rau ngò gai (ngô tàu), hành, ngò... nếu chữa cảm cúm thì cho thêm ít lá tía tô, ăn theo nóng.
  • Các gia vị khác

CÁCH CHÉ BIẾN


  1. Cắt đầu đít quả khế, các khía quả khế sửa sạch
  2. Bắc nước nấu canh và cho khế vào trong đun sôi,
  3. Khi sôi được khoảng 1 phút, vớt khế ra đâm (nếu bạn cắt khế thì không cần bước này, nhưng cắt kế, khi nấu sẽ có vị đắng)
  4. Đâm giả kế vừa phải không cần giã kỹ rồi đổ lại nồi canh
  5. Cho cá cơm đã rửa sạch vào nồi
  6. Nấu sôi khoảng 1.5 phút tiến hành gia giảm nước mắm, một ít đường, bột ngọt, ớt cay...
  7. Tắt bếp cắt rau mùi và bột ngọt gia giảm vào...
  8. Múc ra tô là hoàn thành!

Chúc bạn thành công với món Canh giấm nấu khế với cá cơm này!

Thân ái!
Shop đặc sản Hải Yến

Chuyên cung cấp các mặt hàng đặc sản Hà Tĩnh tại TPHCM:


Hotline: 0978905921 (zalo)
Địa chỉ: 12/68A Đường Thạnh Lộc 27, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

CÁC TRANG BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Ngày gửi

26/03/2020 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 26/03/2020 10:47 SA  bởi System Account 
Được sửa tại 26/03/2020 10:47 SA  bởi System Account