SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
4
2
0
6
8

Chủ Đề

không có kinh nguyệt 

Họ Tên

Minhthu 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

minhthu@gmail.com 

Nội Dung

Năm nay, em 20 tuổi. Bình thường, những ngày kinh nguyệt của em tương đối thường xuyên. Tuy nhiên lần này thì một tháng mà chưa thấy có kinh nguyệt, nên em rất lo sợ. Em chưa có thai do chưa "làm chuyện ấy" tình dục lần nào. Liệu kinh nguyệt không đều như vậy có bị nguy hiểm gì hay không?
một tháng chưa có kinh nguyệt có sao không? 1

vòng kinh của chị em phụ nữ không cần phải là 1 yếu tố bất di bất dịch. Nó có nguy cơ dễ dàng bị rối loạn nếu như có một số nhân tố điều kiện nguy hiểm từ bên ngoài.

thông thường, một phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt kéo khoảng từ 21 – 35 hôm, song thường thấy đặc biệt là từ 28 – 32 hôm. Nếu vòng kinh ít hơn 21 hôm hay dài hơn 35 hôm thì được gọi là kinh nguyệt không đều. Thậm chí, có những người 3 tháng mới xuất hiện kinh, thì cơ thể ta gọi đó là vô kinh.

Em đã từng trễ kinh 1 tháng, tuy vậy không phải bởi vì có bầu, thì em cần phải xem xét lại Trong khi vừa qua có lý do nào gây ra đe dọa tới chu kỳ kinh của chính mình hoặc không. Dưới đây là các tác nhân thường hay gặp:

chế độ dinh dưỡng không được bảo vệ, giảm sút cân quá đà: Nếu như em ăn kiêng không hợp lý, người mắc không đủ đạm cùng với chất béo thì sẽ đe dọa đến quá trình tổng hợp một số hormone nội tiết trong cơ thể. Bởi vậy kinh nguyệt có thể ra cực kỳ ít hoặc mắc chậm kinh vô kinh. Ngoài ra, một số cơ thể hoặc dùng rượu bia, cà phê, thuố lá thì cũng có nguy cơ gặp phải vấn đề này.

tập thể dục quá sức: Nếu như em chắt kiệt sức lực trong một số bài luyện tập thể thao, thể thao cường mức độ mạnh suốt thời điểm dài, thì quá trình tổng hợp estrogen trong người cũng vẫn mắc tác động giống như vấn đề em giảm sút cân quá đà. Vì thế nếu mà em đang hoạt động thể chất quá mức thì hãy xem xét làm giảm cường cấp độ cũng như thời gian tập luyện, chuyển đến những bộ môn vừa sức và an toàn hơn.

Stress: stress, lao động áp lực, mất ngủ dài hôm có khả năng làm cho chức năng vùng dưới đồi suy giảm. Do đó hệ trục não bộ tuyến yên buồng trứng thay đổi, tác động khiến cho rối loạn thời điểm trứng rụng. Lúc đó, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở thành không ổn định.

uống thuốc: việc lấy một số loại thuốc có nguy cơ gây nên phản ứng phụ làm chậm kinh, rong kinh, chẳng hạn như thuốc suy giảm cân, thuốc giảm cảm giác đau, thuốc chữa cảm cũng bình thường đôi khi cũng có thể gây Việc đó. Chính vì vậy, em cần được xem lại trong Dạo này có dùng bất kì loại thuốc nào hoặc không

thay đổi địa điểm: Nếu như em đi du lịch xa, chuyển công tác, chuyển địa điểm sinh sống, đặc biệt là ở nước ngoài – nơi chênh lệch khung giờ rất lớn, thì nội tiết tố dễ mắc nguy hiểm, làm đảo tụt chu kỳ của em.

đối với các tác nhân trên, chỉ nên em dừng lại và biết thay đổi một số lối sống thường hôm khoa học thì vấn đề rối loạn kinh nguyệt sẽ mau chóng kết thúc.

nhưng mà, Nếu mà em không tìm ra lý do nào đáng ngờ, mà chu kỳ vẫn mắc trễ Trong khi tới thì em cần chủ động đến bệnh viện để xét nghiệm được xem liệu bản thân có thấy câu hỏi bất thường nào hoặc không. Bởi vì một số bệnh lí phụ khoa như viêm vùng xương chậu, polyp cổ tử cung, phì đại tử cung, u nang buồng trứng hoặc các bệnh khác như tiểu đường, giảm sút tác dụng tuyến giáp… cũng có nguy cơ gây ra kinh nguyệt bị rối loạn.

một số chứng bệnh này cần được chữa thuyên giảm thì hiện tượng rối loạn kinh nguyệt mới kết thúc. Nếu để bệnh dai dẳng có nguy cơ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe nhất là nguy hiểm về chức năng gây mẹ về sau.

Chúc em tự tin cũng như khỏe mạn
có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt thông thường là mối bận tâm cùng với lo sợ của rất nhiều phái đẹp về tình trạng sức khỏe của chính mình. Để xác định câu trả lời cho tình trạng này, một số nàng hãy cùng theAsianparent thống kê trong bài viết sau đây nhé.

có bầu tuy vậy vẫn có kinh nguyệt bình thường?
Theo như lý thuyết, lúc trứng bắt gặp tinh binh cũng như có thai thì người của mẹ sẽ bắt đầu tạo ra các hormone có thai. Đồng thời, vòng kinh của chị em phụ nữ sẽ biến mất nhất thời trong thời điểm thai nhi ở trong bụng.

Đây hay còn gọi là máu báo thai với các dấu hiệu nhận biết giống như hành kinh. Nhưng mà, lúc này số lượng máu lại cực kỳ ít và chỉ lâu ngày từ một tới 2 hôm.

lý giải cho tình trạng này là bởi hợp tử đang khiến tổ để bám vào thành tử cung. Do có dấu hiệu giống vòng kinh cần phải nhiều phụ nữ nhầm tưởng với "ngày dâu" cũng như nghĩ rằng có bầu song vẫn có kinh nguyệt thông thường hoặc có kinh vẫn mang bầu.

thực tế, một tỷ lệ thử que 2 vạch nhưng mà Tiếp đó vẫn thấy ra máu như kinh nguyệt vẫn tồn tại. Nói một phương pháp dễ thực hiện, lúc phát hiện có thai kịp thời, khoảng thời gian có con trùng đối với thời gian có kinh nguyệt, bởi vì túi ối chưa tiến triển nhanh cần vẫn còn tầm trống giữa niêm mạc túi ối cũng như niêm mạc dạ con.

lúc đó, niêm mạc tử cung vẫn bong tróc gây ra hiện tượng chảy máu. Nhưng mà, hiện tượng này lại ít thường bắt gặp tại tất cả chị em lúc cấn thai.

nên lưu ý gì trong tình huống này?
đa số phụ nữ mang thai sau khi biết có thai lại vẫn thấy có hiện tượng xuất huyết giống như chu kì kinh nguyệt. Thường thì, bạn sẽ dễ nhầm lẫn là có kinh vẫn có bầu.

Theo các bác sĩ, hiện tượng này là vô cùng thất thường, thấy không hiếm gặp tại một số bà bầu. Khi đã từng mang bầu thì không thể có kinh nguyệt, Nếu mà đã từng có thai mà thấy hiện tượng xuất huyết, những mẹ có thể đối diện 2 tình trạng rất hay gặp bài viết này.

khả năng dọa sẩy thai
đa số trường hợp mắc xuất huyết tại các tháng trước hết có bầu là dấu hiệu nhận biết của hiện tượng dọa sẩy thai sớm. Đây là tình trạng rất nguy hiểm, bạn cần mau chóng tới chuyên gia để có phương pháp can thiệp sớm nhé.


Thai phía ngoài dạ con
Thai bên ngoài dạ con là khái niệm sử dụng để chỉ một số tình huống thai không ở trong lòng dạ con. Thay thế truy cập đó, nó lại tọa lạc tại những vị trí không giống bên ngoài dạ con.

với trường hợp phổ biến đặc biệt là thai tại vòi trứng, lúc thai vỡ, mẹ sẽ thấy có máu chảy ồ ạt vào ổ bụng, ảnh hưởng đến tính mệnh, sức khỏe của chính mình.

thường thì, thai phía ngoài dạ con sẽ chiếm tỷ lệ thấp từ 4,5 đến 10,5/1000, tương đương đối với trong 1.000 cơ thể có bầu sẽ có từ 4 tới 10 trường hợp có nguy cơ đối diện đối với hiện tượng thai ngoài tử cung.


Nếu như nữ giới mang bầu bên ngoài tử cung vỡ một lần, khả năng cao bị thai phía ngoài tử cung lần sau sẽ cực kỳ cao. Dấu hiệu hay gặp của tình huống mang bầu bên ngoài dạ con là trễ kinh hoặc rong huyết.

số lượng máu phóng ra bởi vì thai ngoài tử cung thường ít, bầm đen, không đông lại. Đối với trường hợp này, thai của bạn sẽ không có khả năng giữ được.

Điều mẹ nên gây trong tình huống này
Nếu bị phải hiện tượng ra máu lúc mang thai, đặc biệt là tại 3 tháng đầu cùng với cuối thai kỳ, bạn cần phải cẩn trọng cùng với đi đến bác sĩ khám để có cách can thiệp kịp thời nhé.

đặc biệt là hiện tượng xuất huyết kèm đối với một số biểu hiện không bình thường như đau bụng cũng như thụt rút mạnh và hàng ngày, sây sẩm mặt mày, bị ngất, xuất hiện máu có màu sắc không bình thường, bào thai không cử động... Lúc đó, những nữ cần phải cố định phải đi bệnh viện công lập ngay sau đó.

Qua sau đây, một số mẹ chắc chắn cũng đã từng trả lời được vấn đề câu hỏi mang bầu tuy nhiên vẫn có kinh nguyệt bình thường Sau đó đúng không nào. Điều cần thiết là cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe cùng với khám chuyên gia theo lịch hẹn để đảm bảo an toàn cho mình cùng với thai nhi nhé.

Ngày gửi

25/03/2020 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 25/03/2020 2:00 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 25/03/2020 2:00 CH  bởi System Account