null Trường Chính trị tỉnh: Tọa đàm về phương pháp đối thoại trong giảng dạy bộ môn Lý luận chính trị

Thứ năm, 01/11/2012, 14:57

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Xuân Thưởng

Dự buổi tọa đàm có các đồng chí Nguyễn Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Ngọc Sai, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, kiêm Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; và trên 60 đại biểu đang trực tiếp làm công tác lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu, giảng dạy bộ môn Lý luận chính trị của trường Chính trị tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố trong tỉnh.

15 bài tham luận của các đại biểu tại buổi tọa đàm đều cơ bản thống nhất: Trong giảng dạy bộ môn Lý luận chính trị cần phải đổi mới, lấy phương pháp đối thoại thay cho phương pháp tầm chương, trích cú, cung cấp áp đặt kiến thức một chiều và tập trung làm rõ tình hình thực tế đang đặt ra đối với việc đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn Lý luận chính trị như một yêu cầu cấp bách để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng giảng dạy bộ môn này. Cũng như quá trình tìm kiếm cách thức đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm phát huy tối đa tính chủ động, tích cực của người học, giúp người học hình thành tư duy độc lập, sáng tạo phù hợp với phương pháp luận khoa học biện chứng, tiếp thu kiến thức chủ động, chắc chắn và phát huy được tính sáng tạo, vận dụng lý luận đã học để giải quyết thực tiễn một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: baobaclieu.vn