null Lễ công bố Quyết định đổi tên Trường Chính trị tỉnh Bạc Liêu thành Trường Chính trị Châu Văn Đặng tỉnh Bạc Liêu và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ sáu, 29/11/2013, 08:42
Đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy trao Quyết định đổi tên Trường Chính trị tỉnh thành Trường Chính trị Châu Văn Đặng và nhận hoa từ Ban giám hiệu Nhà trường.

Đến dự Lễ có có Đồng chí Võ Văn Dũng - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; các đồng chí là Phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí là Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cấp tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo trường của hai tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu.

Đến dự buổi lễ có TS Huỳnh Thanh Quang – Phó giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính khu vực IV; đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị - Hành chính khu vực II; các đồng chí là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường chính trị các tỉnh, thành phố: An Giang, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Đặc biệt có đại diện gia đình đồng chí Châu Văn Đặng.
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng chào mừng đổi tên Trường

Tại buổi lễ, Đồng chí Phan Tấn Tài- TUV, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ôn lại quá trình thành lập và phát triển của Trường qua các thời kỳ và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; tóm tắt tiểu sử Đồng chí Châu Văn Đặng – người chiến sĩ cộng sản kiên trung của quê hương Bạc Liêu, Anh hùng lực lượng vũ trang, người đặt nền móng cho trường Chính trị tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang.
   Trường đón nhận quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đổi tên Trường Chính trị tỉnh Bạc Liêu thành Trường Chính trị Châu Văn Đặng tỉnh Bạc Liêu. Việc đổi tên trường ghi nhận công lao của đồng chí Châu Văn Đặng và là vinh dự lớn đối với tỉnh Bạc Liêu.
    Phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Võ Văn Dũng - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý cán bộ, giảng viên Trường cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác nghiên cứu, giảng dạy không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức cách mạng, nhằm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cho tỉnh nhà, xứng đáng là Trường Chính trị Châu Văn Đặng tỉnh Bạc Liêu.

MINH THƯƠNG