null Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi

Thứ tư, 30/05/2018, 16:40

Dự lễ khởi công có: ông Nguyễn Văn Sỹ – Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị khu vực IV, TS Trần Quốc Nông – TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị Châu Văn Đặng và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương thị trấn Châu Hưng.

Ông Võ Quốc Việt có cha là liệt sỹ, bản thân ông hiện bị mất sức lao động do bệnh tim nặng, gia đình hoàn cảnh khó khăn không có khả năng xây nhà mới. Học viện Chính trị khu vực IV phối hợp cùng Trường Chính trị Châu Văn Đặng tổ chức vận động các lớp Cao cấp lý luận chính trị A54-BL, B45-BL, B51-BL và B58-BL, do Học viện mở tại Bạc Liêu ủng hộ gia đình ông Việt số tiền 50.000.000 đồng để xây dựng căn nhà tình nghĩa. Ngôi nhà được xây dựng trên mãnh đất gia đình có diện tích 40m2, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2018.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là hoạt động góp phần thực hiện tốt chính sách “Đền ơn, đáp nghĩa” đối với gia đình chính sách; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; là nguồn động viên, khích lệ gia đình ông Võ Quốc Việt có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống./.

Bùi Thị Kim Tiếng