null Khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 45 (K45)

Thứ tư, 30/03/2016, 15:51
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 45 (K45)
Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Tham dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Chính - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Triều Thọ, Phó phòng tổ chức cán bộ Ban tổ chức tỉnh ủy; lãnh đạo Trường chính trị Châu Văn Đặng, Trưởng Phó các Phòng, Khoa, Thây Cô của trường cùng 60 học viên của lớp.

Chương trình học của lớp gồm: các nội dung về những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác Đảng; Mặt trận, đoàn thể…

Mục đích của lớp học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị - quản lý Nhà nước đối với đội ngũ cán bộ công chức các sở ban ngành tỉnh, thành phố, góp phần giúp các học viên nâng cao niềm tin vào sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, trưởng thành, có bản lĩnh chính trị, có trình độ về lý luận chính trị - quản lý nhà nước. Đây sẽ là cơ sở lý luận giúp học viên vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn công tác nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, năng lực tổ chức thực tiễn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đinh Công Đức – Phó Hiệu Trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia học tập lớp học. Đồng chí đề nghị, các đồng chí học viên trong khóa học phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu để hiểu sâu sắc Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Vận dụng những kiến thức đã học được vào hoạt động thực tiễn, luôn chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần tự giác và trách nhiệm của mỗi cá nhân trên cơ sở sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là điều kiện để cuối khóa học phấn đấu 100% học viên đều tốt nghiệp.

CÔNG ĐỨC