null Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính hệ tập trung khóa 31 (A31)

Thứ tư, 02/10/2019, 08:57

ThS, GVC Võ Văn Lực - PHT Thường trực Trường phát biểu khai giảng lớp học

Đến dự lễ khai giảng có: ThS, GVC Võ Văn Lực  – Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường; trưởng, phó các khoa, phòng của Trường và 49 học viên lớp A31 là cán bộ dự nguồn ở cơ sở, các phòng, ban và tương đương trong hệ thống chính trị của tỉnh.

Lớp học thực hiện theo Chương trình Trung cấp LLCT – HC do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành với các nội dung: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật XHCN; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác Mặt trận, đoàn thể; Tình hình nhiệm vụ địa phương.

Trong chương trình khóa học, học viên phải đi nghiên cứu thực tế viết thu hoạch; cuối khóa thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp nếu đủ điều kiện theo quy chế.

Đại diện BGH, thầy, cô giáo và học viên

Thay mặt BGH, ThS, GVC Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường ­– Võ Văn Lực phát biểu khai giảng lớp học, nhấn mạnh sự cần thiết và tầm quan trọng việc đào tạo trung cấp lý luận chính trị – hành chính cho đội ngũ cán bộ trong quy hoạch lãnh đạo, quản lý ở cơ sở các phòng, ban và tương đương để tiếp tục kế thừa bảo vệ thành quả cách mạng của Đảng. Đặc biệt trong điều kiện hội nhập quốc tế đa chiều cạnh hiện nay, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải có trình độ lý luận chính trị, đạo đức cách mạng, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động thực tiễn để đảm bảo hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phó Hiệu trưởng yêu cầu các học viên phải xác định động cơ, mục đích và thái độ học tập đúng đắn; nghiêm túc chấp hành những nội quy, quy chế, tích cực chủ động nghiên cứu, học tập và rèn luyện./.

Hoàng Thành