null Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính hệ không tập trung khóa 79 (K79)

Thứ tư, 18/09/2019, 10:32

Đến dự lễ khai giảng có: ThS, GVC Võ Văn Lực – Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường; ThS, GVC Dương Văn Thạnh – Phó Hiệu trưởng Trường; đại diện giảng viên các khoa, phòng của Trường và 53 học viên lớp K79 là cán bộ đương chức và dự nguồn cơ sở; các phòng, ban và tương đương trong hệ thống chính trị của tỉnh.

Lớp học thực hiện theo Chương trình Trung cấp LLCT – HC được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành với các nội dung: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật XHCN; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác Mặt trận, đoàn thể; Tình hình nhiệm vụ địa phương.

Trong chương trình khóa học, học viên phải đi nghiên cứu thực tế viết thu hoạch; cuối khóa thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp nếu đủ điều kiện theo quy định.

Thay mặt BGH, Phó Hiệu trưởng Thường trực ThS, GVC Võ Văn Lực phát biểu khai giảng lớp học, nhấn mạnh sự cần thiết và tầm quan trọng việc đào tạo lý luận chính trị – hành chính cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đương chức và dự nguồn, là nội dung quan trọng trong công tác cán bộ của Đảng. Trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải có đạo đức cách mạng, trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động thực tiễn đảm bảo hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phó Hiệu trưởng yêu cầu các học viên cần xác định động cơ, mục đích và thái độ học tập đúng đắn; nghiêm túc chấp hành tốt những nội quy, quy chế hiện hành; chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu, học tập và rèn luyện./.

Hoàng Hiệp