null Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch BCH Đảng bộ Tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ tư, 14/08/2019, 08:01

Dự lễ khai giảng có: TS Phan Công Khanh – Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; Lê Thị Ái Nam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Hùng – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, TS Trần Quốc Nông – Hiệu trưởng Trường Chính trị Châu Văn Đặng. Lớp học có 50 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý quy hoạch BCH Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Lê Thị Ái Nam khẳng định: công tác cán bộ là khâu then chốt của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng. Do vậy, việc xây dựng đội ngũ cán bộ nguồn cho Tỉnh ủy có phẩm chất, năng lực, uy tín, có đủ tâm, tầm; bảo đảm cho sự phát triển liên tục, bền vững giữa các thế hệ là nhiệm vụ vừa là cấp bách vừa lâu dài. Tỉnh coi đây là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, xây dựng tầm nhìn chiến lược về nguồn nhân lực góp phần ổn định công tác cán bộ hướng phát triển tỉnh Bạc Liêu trước yêu cầu nhiệm vụ mới.

Lớp học thể hiện quyết tâm chính trị cao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của các cơ quan tham mưu, đã dành thời gian chuẩn bị, xây dựng nội dung chương trình, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, cốt lõi nhất xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của đất nước, địa phương nhằm nâng cao kiến thức lý luận, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm và tư tưởng tiến công cùng với năng lực, khả năng ứng phó, xử lý tình huống khi đối diện các vấn đề thực tiễn cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nguồn quy hoạch Tỉnh ủy.

Thanh Tân