null Hội thi văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Chính trị Châu Văn Đặng (1997-2017) và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Kỷ niệm thành lập trường
Thứ bảy, 13/06/2020, 00:35

Tối ngày 14,15/11/2017, Trường Chính trị Châu Văn Đặng tổ chức Hội thi Văn nghệ Chào mừng lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (1997 – 2017) và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
            Đến dự lễ khai mạc có: Nguyễn Bình Tân – TUV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, TS Trần Quốc Nông – TUV, Hiệu trưởng, Trưởng BTC các hoạt động Kỷ niệm, ThS Võ Văn Lực – Phó Hiệu trưởng Thường trực, ThS Dương Văn Thạnh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng tiểu ban Văn nghệ.

Ban Giám khảo gồm có: Vưu Long Vỹ - Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh, NSUT Minh Chiến – Hội viên Hội nghệ sĩ Việt Nam, ông Diệp Phát Văn – Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thi, ThS Dương Văn Thạnh nhấn mạnh: Hội thi văn nghệ là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường và Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017. Hội thi nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, tăng cường giao lưu, gắn bó giữa học viên các lớp và cán bộ, viên chức Trường.

Các thí sinh dự thi các bài hát tân cổ và tân nhạc, thông qua lời ca tiếng hát thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người Bạc Liêu, công ơn thầy cô.

Hội thi có 18 lớp tham gia với 31 tiết mục văn nghệ mang âm hưởng hào hùng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tôn vinh nghề giáo và tình yêu quê hương, đất nước qua các thể loại: đơn ca, song ca, múa,… do học viên các lớp đang học tập tại Trường biểu diễn. Hầu hết các tiết mục được dàn dựng công phu, nghiêm túc về nội dung lẫn hình thức, cho thấy tinh thần đoàn kết, sự nhiệt tình luyện tập của mỗi thí sinh.

Qua 2 đêm diễn ra sôi nổi, hào hứng, kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh. Những tiết mục đạt giải sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn để công diễn vào Lễ kỷ niệm ngày 20/11/2017.

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, vận động mọi người giữ gìn bản sắc văn hóa và phát huy truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đồng thời, là dịp để học viên các lớp có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; giúp cán bộ, viên chức và học viên tích cực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh hội thi

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng với các thí sinh

Đ/c Trần Quốc Nông -Hiệu trưởng Trường trao hoa lưu niệm cho BGK

Đ/c Dương Văn Thạnh phát biểu tại Hội thi Văn nghệ