null Đại hội đảng viên Trường Chính trị Châu Văn Đặng tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2015-2020)

Thứ tư, 03/06/2015, 15:47
Quang cảnh buổi đại hội

Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Chính Quán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và tất cả 34 đồng chí đảng viên của Đảng bộ.

Tại phiên làm việc buổi sáng, Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Việt Dũng UVBCH Đảng ủy thông qua báo cáo chính trị của Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015 -2020. Đại hội nhất trí cao bản báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ khóa V trình Đại hội. Đại hội đã thảo luận và nhất trí nhận định: Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Trường Chính trị đã tập trung chỉ đạo đổi mới phương pháp giảng dạy; đổi mới công tác quản lý đào tạo theo hướng sát thực nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảm bảo gắn với thực tiễn. Đảng bộ thường xuyên quan tâm đào tạo nâng cao trình độ của cán bộ, đảng viên; phát triển đảng viên mới; thực hiện tốt quy chế làm việc của BCH; lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ các tổ chức đoàn thể.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Dũng đã báo cáo nhiệm vụ công tác trọng tâm trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ. Đại hội đã thảo luận và nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ và những chỉ tiêu cụ thể của Đảng bộ. Với tinh thần phát huy khối đại đoàn kết, Nghị quyết Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; luôn trau dồi đạo đức cách mạng, giữ vững lập trường chính trị, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cáo chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Phiên làm việc buổi chiều, Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Chính Quán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí bày tỏ sự nhất trí và đánh giá cao Báo cáo chính trị của Đảng bộ Trường. Theo đồng chí, Đảng bộ cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết nhất trí, chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên. Đồng chí tin tưởng rằng với những thành tích và kinh nghiệm của nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Trường sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, dân chủ, sáng suốt, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 9 đồng chí là những đồng chí tiêu biểu về bản lĩnh, trí tuệ, đạo đức và uy tín trong Đảng bộ; có cơ cấu phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ các phòng, khoa. Kết quả bầu cử, đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng nhà trường trúng cử chức danh Bí thư Đảng ủy, đồng chí Võ Văn Lực, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trúng cử chức danh Phó Bí thư Đảng ủy.

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh gồm 6 đồng chí (5 chính thức và 1 dự khuyết).

THANH TÂN