null Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Phụ nữ cho cán bộ Hội chủ chốt cấp huyện, xã năm 2018

Thứ tư, 04/07/2018, 09:40

Tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ có 62 đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Hội LHPN cơ sở mới được bổ nhiệm, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong 05 ngày, các học viên được nghiên cứu, học tập các chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mới ban hành về công tác phụ nữ; về bình đẳng giới. Quán triệt những điểm mới về hội viên, hội phí, công tác thi đua, khen thưởng; Chỉ thị 21-CT/TW và Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; kỹ năng tiếp xúc, làm việc với cấp ủy, chính quyền; kỹ năng tổ chức các sự kiện của Hội; phương pháp tiếp xúc, làm việc với hội viên và kỹ năng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ. Hướng dẫn công tác tham mưu, đề xuất chính sách; thực hiện giám sát, phản biện xã hội, góp ý kiến đối với các dự thảo văn bản có liên quan đến phụ nữ, trẻ em; công tác quản lý, phát triển hội viên, phát huy vai trò của hội viên nòng cốt; phương pháp giải quyết, xử lý các vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em. Những điểm mới, quan trọng trong Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo; biển đảo Việt Nam, bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa.

Việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết, giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò, chức năng tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền trong việc định hướng, chỉ đạo để Hội phụ nữ cấp cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm. Đây cũng là dịp để cán bộ phụ nữ cấp cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, vận dụng sáng tạo những kiến thức được học vào thực tế tại địa phương, thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển./.

Vân Anh